Hội thảo “Đường vào Agile” tại Coltech

Vào lúc 18:00 ngày 14/03/2013 tại Hội trường 3G3 – trường Đại học Công nghệ, buổi hội thảo “Đường vào Agile” đã diễn ra với sự góp mặt của diễn giả Nguyễn Văn Hiển – thành viên Cộng đồng HanoiScrum, cựu sinh viên K50CA, cùng gần 100 bạn sinh viên, học viên cao học.

Toàn cảnh các bạn sinh viên tham dự chương trình

Tại buổi hội thảo, anh Nguyễn Văn Hiển đã chia sẻ cho các bạn sinh viên các phương pháp phát triển phần mềm qua những con số biết nói, những trải nghiệm thực tế của anh trong quá trình làm việc và giảng dạy. Qua bài nói của mình, anh Hiển truyền tải đến người nghe tuyên ngôn phát triển phần mềm linh hoạt. Agile đánh giá cao cá nhân và sự tương tác; sản phẩm chạy tốt; sự cộng tác với khách hàng và cách phản hồi với thay đổi.

Agile và các phương pháp của Agile: XP, Scrum, Lean & Lean Startup, Kanban đang tạo ra một xu hướng phát triển phần mềm mới tại Việt Nam và trên toàn thế giới. Nó lan tỏa đến các công ty từ lớn đến nhỏ trong ngành công nghệ như Microsoft, Google, Yahoo, FPT, Nokia… Không những vậy sức mạnh của Agile còn ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác trong đời sống.

Anh Nguyễn Văn Hiển cùng bài thuyết trình của mình

Bài chia sẻ cũng như tên chương trình “Đường vào Agile” đã tạo ấn tượng với các bạn sinh viên đam mê chuyên ngành Công nghệ phần mềm. Các bạn biết thêm một phương pháp luận mới để phát triển những sản phẩm phần mềm, ý thức được phải trang bị cho bản thân kỹ năng phản ứng với thay đổi, kỹ năng tương tác nhóm ngay bây giờ.

Bạn Nguyễn Thanh Tùng K57CA giao lưu với diễn giả

Ngoài ra, các bạn tham gia còn có cơ hội được trải nghiệm cùng Agile ngay tại hội trường. Với trò chơi “Sản xuất bước đi chất lượng”, các nhóm được áp dụng trực tiếp những lý thuyết của Agile và thấy được sự hiệu quả ưu việt của Agile mang lại về cả số lượng lẫn chất lượng. Đây là phần tạo nên sự thích thú và hứng khởi cho các bạn khi đến tham gia hội thảo.


Trò chơi trải nghiệm với Agile

Anh Hiển chia sẻ ý nghĩa của trò chơi

Câu lạc bộ Nguồn nhân lực HRTech, Cộng đồng HanoiScrum phối hợp tổ chức buổi hội thảo “Đường vào Agile” đã thực sự gây được ấn tượng sâu sắc và tạo nên một môi trường thuận lợi để các sinh viên có cơ hội tìm hiểu sâu hơn các kiến thức giúp ích cho việc học tập.

Hy vọng sẽ có thêm nhiều diễn giả như anh Nguyễn Văn Hiển – thành viên Cộng đồng HanoiScrum, cựu sinh viên K50CA đến và chia sẻ thông tin về các ngành để phục vụ cho các bạn sinh viên và học viên trong nhà trường.

Nguồn: www2.uet.vnu.edu.vn